Đạo mẫu việt nam
21/07/2020 - 9:25 AMLê Công 24 Lượt xem

Cửu Thiên Huyền Nữ

Cửu Thiên Huyền Nữ

Mẫu Cửu Thiên Huyền Nữ

Tìm hiểu về mẫu cửu thiên huyền nữ 

 

Người Tiên đạo bên Trung Quốc thờ phụng Tam Thanh là ba vị cao nhất trong việc học phép và đạo, nhưng đối với giới huyền thuật Việt Nam thì Tam Vị Thánh Tổ lại là ba vị cao nhất để học đạo. Tam Vị Thánh Tổ gồm có: Nguyên Thuỷ Thiên Tôn, Thái Thượng Lão Quân và Cửu Thiên Huyền Nữ. Trong bài viêt này, ad Tiêu sẽ giới thiệu với bạn đọc về Cửu Thiên Huyền Nữ, cũng là vị Thánh Mẫu mà ad theo học từ những ngày chập chững bước vào đạo.

Cửu Thiên Huyền Nữ hay Cửu Thiên Nương Nương là vị Thánh Mẫu, Phật Mẹ đứng đầu ở Cửu Trùng Thiên, người ngụ ở cung điện nơi núi Bồng Lai và là đệ tử của Tây Vương Mẫu. Huyền Nữ thường hiện ra ba tướng là cưỡi Hoả Phụng cầm thanh kiếm và bát quái gương, cưỡi Thanh Long hay thế ngồi có hai tiên cô hầu bên cạnh; người thờ phụng Huyền Nữ tuỳ chọn theo hướng tu luyện mà chọn pháp tướng khác nhau. Sự tích của Huyền Nữ rất ít lưu truyền ở nhân gian, thường chỉ có ở trong những mẩu chuyện nhỏ như hạ phàm chỉ dạy Hiên Viên Hoàng Đế đánh bại Xuy Vưu hay giúp vua Huỳnh Đế. Sử ký có viết:

Sau đời vua Thần Nông, các bộ lạc đều tự tách ra hùng cứ mỗi nơi. Có một bộ lạc hùng mạnh mà vị thủ lãnh là Xuy Vưu muốn thôn tính các bộ lạc khác để lên làm bá chủ, nhưng Xuy Vưu lại quá độc ác, ai không thuận theo thì bị giết chết rất tàn nhẫn. Các bộ lạc liền liên kết nhau, tôn vị thủ lãnh Hữu Hùng Thị (nay ở huyện Tân Trịnh tỉnh Hà Nam) lên chỉ huy chống lại Xuy Vưu. Trận đánh dữ dội quyết định sự thắng bại với Xuy Vưu xảy ra ở Trác Lộc.

Sương mù dày đặc, quân Hữu Hùng Thị bị Xuy Vưu vây chặt, không nhận định được phương hướng đánh ra giải vây, nên thường bị Xuy Vưu đánh bại phải tháo lui. Sự thảm bại của Hữu Hùng Thị thấy rõ trước mắt.

Trong lúc nguy cấp như thế, Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ hiện ra dạy Hữu Hùng Thị chế ra xe hai bánh chỉ Nam, có bộ phận chỉ rõ hướng Nam, để phân định phương hướng và vị trí tiến quân, lại dạy cho binh pháp. Nhờ vậy, Hữu Hùng Thị củng cố binh mã, từ trong đánh ra bất ngờ, làm cho binh đội Xuy Vưu thảm bại, bắt sống được thủ lãnh Xuy Vưu đem giết chết.

Thế là yên giặc, tất cả dân chúng các bộ lạc đều hoan nghinh Hữu Hùng Thị, tôn Hữu Hùng Thị lên ngôi Minh chủ, lấy hiệu là Hoàng Ðế hay Huỳnh Ðế. Nguyên Hữu Hùng Thị được sanh ra tại gò Hiên Viên, nên về sau gọi là Hiên Viên Huỳnh Ðế.

Sau đó, Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ cũng thường ứng hiện giúp vua Huỳnh Ðế và những người hiền tài trong nước, như giúp Hoàng Hậu Nguyên Phi chế ra nghề nuôi tằm lấy tơ dệt lụa, giúp ông Dung Thành chế ra máy Cai Thiên để xem Thiên tượng, giúp ông Thương Hiệt chế ra chữ viết tượng hình để thay cho việc thắt nút ghi nhớ các sự việc.

Huyền Nữ giỏi phép vô cùng, bởi vậy những người thường được bà độ thì sẽ học nhiều phép đánh ma, trừ tà, trục quỷ, đằng mây cưỡi gió, đi trong biển lửa, đi qua sông bằng cỏ lau hay nhiều phép lạ khác. Nơi cung điện của Huyền Nữ thường được nhiều chúng sanh về đó xin học đạo học phép để tu tập càng thêm tinh tiến. Thầy của ad bởi vì cũng thờ Huyền Nữ, nên đã lập đàn gửi gắm ad và các huynh đệ tỷ muội khác về với bà sau khi hết kiếp này, về cõi đó Huyền Nữ sẽ dạy thêm phép để làm nhiệm vụ trả nghiệp từ nhiều kiếp trước. Người nào được Huyền Nữ hộ mạng thì ma quỷ nhỏ sẽ thấy mà sợ không dám tới gần, đươc phúc báo trong hiểm nguy hay được nhắc nhở khi lạc lối. Có lần một ông thầy dùng phép nhìn vào nhà của ad Tiêu, lại thấy oai lực của Huyền Nữ bao bọc mà tán thán khen đẹp thay, nhờ ad được Huyền Nữ bảo hộ mà gia đình ad cũng được bà quan tâm tránh được nhiều kiếp nạn, thật là điều đại thiện vậy. Cửu Thiên Huyền Nữ là bậc chí thánh, nên khi kẻ nào tâm tà mà đến gần nơi thờ bà, sẽ bị oai lực của bà làm chân tay tê cứng, tâm thần bất an sợ hãi mà phải lùi bước, thầy tà bước vào cửa nhà sẽ bị quở mà tránh lui. Người được bà độ mỗi lần chỉ cần niệm danh bà là sẽ được thần lực từ Cửu Thiên hạ xuống thân để trừ đi tà niệm, người nào càng có tâm niệm hoà hợp với bà thì thần lực sẽ càng mạnh, cũng nhờ đó mà ad Tiêu thoát khỏi được bao nhiêu lần bị ma quỷ đánh phá làm mất thần trí, nghĩ lại đến nay vẫn cảm thấy rợn vai gáy.

Nhớ vài năm trước, có một người quen của thầy ad sanh con ra mà bị chết non, được thầy thương cảm mà lập đàn đưa bé đó về nơi của Huyền Nữ. Sau đó một thời gian đứa bé đó về báo mộng cho thầy ad là đã đến nơi an toàn, Huyền Nữ chỉ sai bé làm mấy việc lặt vặt như quét lá ở điện nơi bà ngụ, thi thoảng học vài phép thuật mà trau dồi kiến thức. Kể ra cho dù làm chúng sanh bình thường nhất trên Thiên giới cũng tốt hơn nhiều so với việc làm cô hồn dã quỷ hay linh hồn lạc lối nơi trần gian.

Phép màu của Cửu Thiên Huyền Nữ thật vô lượng không sao kể cho hết, thật mong chúng sanh biết đến mà theo bà học tập. Chúc ngày an lạc!

 

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ĐẠO MẪU
 • ,
 • ,

 • Bình luận:

  Hỗ trợ trực tuyến
  Nhà đất bán theo tỉnh thành
  Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
  Cần mua - cần thuê theo tỉnh thành
  Rao vặt khác theo tỉnh thành
  Lý số
  Đạo mẫu việt nam
  TIN NỔI BẬT

  Nhà đất Công Minh

  Trụ sở: 46, AN KIM HẢI, ( BỜ MƯƠNG CỨU HỎA SAU LẠCH TRAY ) PHƯỜNG KÊNH DƯƠNG, QUẬN LÊ CHÂN, TP HẢI PHÒNG

  Tel: 0836.14.38.38 - Hotline: 0836.14.38.38 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

  Copyright © 2019 https://nhadatcongminh.com/