Bài viết phong thủy
01/08/2020 - 10:41 AMLê Công 14 Lượt xem

TÀI VỊ DƯƠNG TRẠCH - HỌA PHÚC TÀNG ẨN TẠI THIÊN CAN

Cổ nhân có dạy xem tướng nhà như sau: Bên ngoài xem Đại môn, bên trong xem Tài vị. Thầy tướng số xem mặt để đoán lành dữ, người am hiểu phong thủy xem Tài vị để luận Càn Khôn. Tài vị được ví như sự đóng mở của cánh cửa số mệnh. Tài vị có liên quan đến sự thịnh vượng hoặc sự suy vong của một gia đình. Sự chìm nổi của đời người, tài vận, mệnh vận và khí số của gia chủ đều chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Tài vị.

TÀI VỊ DƯƠNG TRẠCH - HỌA PHÚC TÀNG ẨN TẠI THIÊN CAN

Trong gia trạch cần hết lòng chăm sóc và bảo vệ Tài vị, chăm sóc cho Tài vị tức là chăm lo cho gia đình. Hãy yêu quý và trân trọng Tài vị như yêu quý trái tim của chính mình.

Xưa nay có một số quan điểm cho rằng vùng Tài vị nằm trên đường chéo tính từ cửa phòng khách đến góc trong của phòng khách, nếu cửa chính lệch về bên trái (người xem đứng từ ngoài cửa chính của nhà nhìn vào) thì vùng Tài vị tại góc phải của phòng khách, nếu cửa chính lệch về bên phải thì vùng Tài vị tại góc trái của phòng khách, nếu cửa chính ở giữa căn nhà thì vùng Tài vị xác định tại góc có tụ khí của phòng khách. Nhưng nếu trong nhà bạn khi chăm sóc chu đáo cho Tài vị mà không thấy hiệu quả, gia đạo bất an, trước tiên nên thay đổi về phương pháp xác định vùng Tài vị. Nghĩa là vùng Tài vị của ngôi nhà đó đã phụ thuộc hoàn toàn vào Thiên Can năm sinh hoặc Thiên Can ngày sinh mà không theo phương pháp thông thường nữa.

* Khẩu quyết xác định Tài vị:

“Giáp Cấn Ất Khôn Bính Đinh Đoài;

Mậu Kỷ Tài thần toạ Khảm vị.

Canh Tân chính Đông Nhâm Quý Nam;

Thử thị Tài thần chính phương vị”.

1) Luận giải khẩu quyết vùng Tài vị:

* Giáp (Mộc): Tài vị tại Cấn phương (Đông bắc phương hướng).

* Ất (Mộc): Tài vị tại Khôn phương (Tây nam phương hướng).

* Bính, Đinh (Hỏa): Tài vị tại Đoài phương (chính Tây phương hướng).

* Mậu, Kỷ (Thổ) Tài vị tại Khảm phương (chính Bắc phương hướng).

* Canh, Tân (Kim): Tài vị tại Chấn phương (chính Đông phương hướng).

* Nhâm, Quý (Thủy): Tài vị tại Ly phương (chính Nam phương hướng).

2) Những kiêng kị chủ yếu về Tài vị:

- Tài vị kị uế khí: Uế khí tài vị là vùng Tài vị có khí bị ô nhiễm. Nguồn gốc bị ô nhiễm khí có thể do khói bếp, mùi hôi từ nhà vệ sinh hoặc từ môi trường ngoại cảnh bay tới và tụ khí tại đó.

- Tài vị kị hơi nước: Hơi nước thuộc Âm khí, khí này sẽ làm tổn hại Tài vị. Nguồn gốc có thể do hơi nước từ bể cá cảnh, từ tủ lạnh, từ máy giặt, từ máy điều hòa…

- Tài vị kị loạn khí: Không khí tại khu vực có sự ảnh hưởng của âm thanh ồn ào, vang động, tiếng thác nước chảy dữ dội, kèm theo bụi bặm từ bên ngoài vào nhà sẽ gây ra sự loạn khí tại vùng Tài vị.

- Tài vị kị bị đè nén: Phía trên vùng Tài vị không nên có xà ngang, vùng Tài vị phía dưới không nên đặt tủ ti vi, tủ quần áo, tủ lạnh, két sắt. Nếu có những vật dụng trên tại vùng Tài vị sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ khó thành, gia đạo cũng không thể an khang thịnh vượng.

- Tài vị kị không có điểm tựa: Vùng Tài vị phải có tường bao (tường tạo thành góc vuông che chắn phía sau và bên cạnh vùng Tài vị). trên tường che chắn đó không được có cửa sổ lớn thông gió làm tán khí của Tài vị.

- Tài vị kị tối tăm: Vùng Tài vị phải được sáng sủa, vùng Tài vị không được u ám, vùng Tài vị kị không gian ảm đảm. Tài vị sáng sủa thì Tài vận sẽ hanh thông.

- Tài vị không đối xung với cửa chính: Tài vị phải được thiết kế có thẩm mỹ, không được hướng thẳng Tài vị ra cửa chính. Khi tài vị và cửa chính đối xung sẽ dẫn đến nhiều mối nguy hại như vận may không có, thất thoát tài sản, hao tài tốn của, tổn hao sức khỏe, gia đạo bất an.

3) Những điều nên làm tại vùng Tài vị:

- Tài vị nên thiết kế làm nơi tiếp khách, bàn ghế thanh thoát, sang trọng, ánh sáng đầy đủ.

- Tài vị nên có chậu cây xanh (loại lá to vừa phải) như cây phát tài, cây hóa sứ, cây trầu bà hoặc cây vạn niên thanh. Cây xanh giàu sức sống, thể hiện sự sinh tồn, cũng là tạo sự gần gũi chan hòa với thiên nhiên đem lại sinh khí cho vùng Tài vị.

- Ngoài ra vùng Tài vị nên đặt những vật dụng mang ý nghĩa tốt lành như tượng Thần, Phật, lãnh tụ mà mình quý trọng, trang trí tranh phong cảnh, tranh thêu tùng hạc, tranh hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc…

Trên đây là những phương pháp xác định vùng Tài vị từ cổ nhân truyền lại. Do vậy những người làm phong thủy cũng như những ai muốn áp dụng phong thủy cổ truyền vào trong thực tế cuộc sống cần hết sức lưu tâm đến những nội dung này.

 Sư Tầm 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến
Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Cần mua - cần thuê theo tỉnh thành
Rao vặt khác theo tỉnh thành
Lý số
Bài viết phong thủy
TIN NỔI BẬT

Nhà đất Công Minh

Trụ sở: 46, AN KIM HẢI, ( BỜ MƯƠNG CỨU HỎA SAU LẠCH TRAY ) PHƯỜNG KÊNH DƯƠNG, QUẬN LÊ CHÂN, TP HẢI PHÒNG

Tel: 0836.14.38.38 - Hotline: 0836.14.38.38 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

Copyright © 2019 https://nhadatcongminh.com/