Đạo mẫu việt nam
14/07/2020 - 10:18 AMLê Gia 28 Lượt xem

Tam cõi hội đồng và ba ngày hội binh

Tam cõi hội đồng và ba ngày hội binh

 

Thế giới này rộng lớn, mấy ai biết đến điểm cuối cùng của vũ trụ đâu. Hồi còn nhỏ hay coi phim ảnh, đọc sách truyện có nghe thấy Tam Giới mà chỉ biết mơ hồ. Hôm nay ad có đôi chút thời gian mà giải thích sơ qua thế nào là Tam Giới và có liên quan gì đến nghiệp làm pháp sư.

Tam cõi hay tam giới, tức phân là Thượng Trung và Hạ. Thượng giới hay gọi là Thiên giới, là nơi chư thần, thánh và tiên cư ngụ. Nơi đó phân không biết bao nhiêu tầng trời, có người nghe Cửu Thiên, có người nghe Tam Thập Tam Thiên, nhưng thực tế có bao nhiêu thì chỉ có các vị trên đó mới biết rõ thôi. Thiên giới là nơi cõi thanh tịnh, có nhiều chúng sang được tiếp dẫn từ các giới khác đến để tu luyện và làm nhiệm vụ để trả nghiệp từ nhiều kiếp trước. Hoàng Cơ môn thường hay gửi gắm các đệ tử Thanh Y sau khi chết về các nơi bảo điện tuỳ vào đạo hạnh để làm nhiệm vụ trả lại nợ từ các kiếp trước, cũng như tu học thêm đạo và pháp. Bên cạch Thiên Giới, cũng có thật nhiều các cõi khác được các vị sáng lập ra để độ hoá chúng sanh theo đạo của mình, có thể kể đến như cõi của chúa Jesus, hay các cõi của chư Phật. Hoàng Cơ cũng có một cõi riêng do chư tổ sáng lập nên, nhưng đến được cõi đó thì chỉ có các vị Kim Thiền mới biết đường mà thôi. Các cõi này chẳng phân cao thấp, nhưng đều trong sạch và tinh khiết vô cùng, chúng sanh đến cõi đó được tẩy rửa linh hồn, học thần thông và đạo lý để hoàn thiện bản thân mình. Dưới Thượng giới thì là Trung giới, cõi này là cõi bí hiểm nhất trong cả ba cõi, cho dù là ad cũng không biết nhiều về nó. Trung giới tạp nham hỗn độn, phân ra thành tứ châu, mỗi châu đều rộng lớn vô biên do nhiều thế giới hợp lại. Tứ châu đó là Tây Ngưu Hoá Châu, Bắc Câu Lưu Châu, Đông Thắng Thần Châu và Nam Thiệm Bộ Châu. Mỗi châu mỗi đặc điểm, nhưng chúng sanh ở đây tuổi thọ cao hơn, có nhiều thần thông hơn, nhưng đạo tâm bất ổn, có nhiều trường hợp người từ Trung giới hay giả làm Thần Phật mà chặn giữa đường tiếp dẫn từ Hạ giới lên Thượng giới, bởi vậy nguy hiểm vô cùng. Cuối cùng là Hạ giới, cũng là cõi giới của chúng ta. Hạ giới là nơi kém nhất trong cả ba giới, đạo hạnh chúng sang ở Hạ giới cũng là thấp nhất, các loài hay bị chấp vào mê ngộ tư dục cá nhân. Bởi vậy cũng là cõi khó độ nhất. Những ai mà tu lên cao đắc đạo thường được phong làm Quan, Thần hay cao hơn nữa là La Hán, Bồ Tát thậm chí là Phật. Tuy là cõi thấp nhất, nhưng nếu chứng đạo ở cõi này thì cũng không thua gì mấy vị cao lớn ở Thượng Giới. Vì thành đạo ở đây rất khó, nhưng đã thành thì uy lực vô biên. Các vị La Hán, Bồ Tát hay Phật nhiều vị đều là thành đạo ở nơi Hạ giới, vì có công đức ở cõi đó nên ở lại giúp đỡ chúng sanh. Người ta thường nói cầu cho về Tây Phương Cực Lạc, thực ra Cực Lạc thế giới nằm ngay kế Hạ giới, là nơi độ hoá được sáng lập ra làm điểm đến cho các loài có chỗ dựa mà tu tập tinh tấn.

Người tu đạo ở Hạ giới nếu muốn học phép bắt buộc phải đến đền chùa miếu mạo vào ngày 13/6 và 19/6 âm lịch hàng năm mà thắp hương xin phép. Ngoài ra một năm có 3 ngày hội binh lớn nhất là ngày 16/1, 16/7 và 16/10 âm lịch hàng năm. Vào 3 ngày này, người pháp sư phải đến chùa chiền đền miếu mà bố thí trả lương cho binh phàm, vì ai làm pháp sư cũng đều mang phần nợ âm. Cũng vào 3 ngày hội binh, thì chư vị đứng đầu ở ba cõi sẽ tụ họp lại xem xét đánh giá từng sự kiện, báo cáo các vấn đề và chấm điểm đạo hạnh cho các pháp sư. Người nào đạo hạnh tinh tiến sẽ được phong ấn nhập vào người, mỗi lần được phong ấn thì đều là một lần sắc phong thần vị, thần vị càng cao, đạo hạnh càng cao thì pháp lực càng nhiều, ma quỷ nhìn thấy mà tránh lui. Người nào muốn học phép thì niệm bài khấn như sau:

Nam Mô Phật Tổ Phật Thầy

Nam Mô Phật Mẫu Phật Mẹ

Nam Mô Tam Lục Thánh Tổ

Nam Mô Sư Tổ Sư Phụ Môn Phái Thất Sơn

Nam Mô Thần Quyền

Nam Mô Lục Tổ Lục Thầy

Nam Mô Chư Vị Năm Ông

Nam Mô Chư Thần Thất Sơn

Nam Mô Sáu Ngãi Lục Lèo

Về đây chứng minh cho đệ tử luyện phép cứu người

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần vái 3 lần xả ấn)

Bài khấn này có xuất phát từ Lỗ Ban, nhưng được nhiều phái huyền thuật ở Việt Nam trong đó có Hoàng Cơ sử dụng làm bài khấn căn bản cho người mới nhập môn hay luyện bùa chú của Lỗ Ban, tuy nhiên tuỳ vào loại bùa mà sẽ có các bài khấn khác nhau. Người khấn bái phải thành tâm, sạch sẽ và kính cẩn vì mọi việc làm và nghĩ đều sẽ được ghi chép lại rồi mang ra hội đồng tam cõi để xem xét.

 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến
Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Cần mua - cần thuê theo tỉnh thành
Rao vặt khác theo tỉnh thành
Lý số
Đạo mẫu việt nam
TIN NỔI BẬT

Nhà đất Công Minh

Trụ sở: 46, AN KIM HẢI, ( BỜ MƯƠNG CỨU HỎA SAU LẠCH TRAY ) PHƯỜNG KÊNH DƯƠNG, QUẬN LÊ CHÂN, TP HẢI PHÒNG

Tel: 0836.14.38.38 - Hotline: 0836.14.38.38 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

Copyright © 2019 https://nhadatcongminh.com/